WELCOME BANG TAI CXN.COM
Vít tải xoắn những điều cần biết

Vít tải xoắn những điều cần biết

Vít tải xoắn là gì? Vít tải xoắn có công dụng gì? Nó ứng dụng vào sản xuất như thế nào?. Đây là những câu hỏi mà nhiều người sử dụng đang tìm kiếm để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. Bài viết hôm nay, bangtaicxn.com truyền tải thông tin tới quý khách hàng và người sử dụng để hiểu rỏ hơn về vít tải xoắn.

Vít tải xoắn là loại máy dùng để chuyển các nguyên vật liệu theo phương nằm ngang ví dụ như vận chuyển xi măng, bột thô, than cốc, vôi, thạch cao, cắt đục, dăm gỗ, khoáng sản cũng như trong ngành chế biến thức ăn gia súc,…Vít tải được sử dụng rộng rãi bởi vì không ô nhiễm môi trường.

Vít tải xoắn gồm có một trục vít xoắn ốc quay được trong lòng một máng hình nửa trụ. Trục vít làm bằng thép ống trên có cánh vít. Cánh vít làm từ thép tấm được hàn lên trục theo đường xoắn ốc tạo thành một đường xoắn vô tận. Vật liệu trượt dọc theo đáy máng và trượt theo cánh vít đang quay.

Vít tải xoắn chỉ có hiệu năng khi chuyển các nguyên vật liệu là đồ rời và khô. Ngoài ra để có thể chuyển được các nguyên liệu dạng cục hoặc có tính dính bám, cần chọn loại trục xoắn dạng bơi chèo, tuy nhiên năng suất vận chuyển bị giảm đáng kể.

vít tải xoắn
Vít tải xoắn

Những ưu điểm của vít tải xoắn:

– Vít tải giúp tiết kiệm diện tích do tiết diện ngang của vít tải nhỏ, di chuyển vật liệu với khối lượng lớn. Vận chuyển vật liệu có nhiệt độ tương đối cao và độc hại, và không gây độc hại do được di chuyển trong máng kín.

−   Bộ phận thực hiện chức năng chính của vít nằm ở bên trong do đó có thể hạn chế được bụi khi làm việc với nguyên liệu sinh nhiều bụi.

−   Giá thành thấp + Công suất, chất lượng bằng với các loại phương tiện khác tương đương.

Những nhược điểm của vít tải xoắn:

– Không vận chuyển được vật liệu dễ vỡ: t trong quá trình di chuyển trong máng vít vật liệu bị đảo mạnh , xáo trộn và một phần bị nghiền nát bởi khe hở giữa trục vít vá máng vít.

−   Chiều dài cũng như năng suất bị giới hạn, thông thường không dài quá 30m với năng suất tối đa khoảng 100 tấn/giờ

−   Chỉ vận chuyển được vật liệu rời, không vận chuyển được các vật liệu có tính dính bám lớn hoặc dạng sợi do bị bám vào trục.

−   Trong quá trình vận chuyển vật liệu bị đảo trộn mạnh và một phần bịng hiền nát ở khe hở giữa cánh vít và máng. Ngoài ra nếu quãng đường vận chuyển dài, vật liệu có thể bị phân lớp theo khối lượng riêng.

−   Năng lượng tiêu tốn trên đơn vị nguyên liệu vận chuyển lớn hơn so với các máy khác.

Vít tải xoắn có tính cơ động cao khi có thể tải vật liệu theo phương ngang, nghiêng 15-20 độ, thậm chí góc thẳng đứng 90 độ.

Cấu trúc đơn giản, kích thước mặt cắt ngang nhỏ và chi phí thấp.

Cấu tạo đơn giản và thuận tiện hạn chế bụi trong quá trình vận chuyển.

Vít tải thích hợp vận chuyển vật liệu rời có nhiệt độ cao . Nhiệt độ làm việc của vít tải (0 ~ 50 ℃), nhiệt độ vật liệu dưới 200 ℃.

Ví dụ: Vít tải xi măng được ứng dụng trong ngành sản xuất xi măng, công nghiệp xây dựng.

Áp dụng công nghệ tiên tiến chúng tôi có thể chế tạo Vít tải bằng mọi vật liệu từ thép thường đến thép chống mài mòn, thép chịu nhiệt… với các bước đường kính khác nhau sẽ phù hợp với mọi thực tế dây chuyền sử dụng của doanh nghiệp.

CẤU TẠO VÍT TẢI

Vít tải gồm có 3 bộ phận chính là máng vít, trục vít, cánh vít:

– Máng vít có 2 loại : loại máng vít chữ U và loại máng vít tròn. Máng vít được chế tạo bằng thép tấm có độ dày từ 2 -10 (mm) nếu nhiệt độ vật liệu cao phải sử dụng thép tấm chịu nhiệt . ngoài ra nếu chế tạo máng vít tròn sử dụng thép ống tiêu chuẩn .

– Trục vít: được chế tạo bằng thép ống đảm bảo chiều dày và độ cứng . Đầu mỗi đoạn ống được hàn bằng mặt bích để lắp ổ treo trung gian.

– Cánh vít: chế tạo bằng thép tấm , hoặc thép không gỉ được hàn với trục vít tạo thành cánh xoắn .

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  • Đường kính và chiều dày vít : theo yêu cầu khách hàng
  • Công suất vít tải : 3-50 T/h
  • Vật liệu chế tạo vít : thép hoặc Inox
  • Công suất động cơ : 2.2-5.5 Kw

 

Trả lời

Quick Navigation
×
×

Cart